Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

18 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13335)
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.

 

Cụ thể, theo quy định mới, khi người dùng ghi danh dùng thử và nhập thông tin thẻ MasterCard vào phần thanh toán, người dùng có thể sử dụng bản trial miễn phí. Khi giai đoạn trial kết thúc, bên bán hàng phải nhắn tin hoặc email cho người dùng rằng giai đoạn thử nghiệm đã hết và hỏi liệu họ có đồng ý tiếp tục sử dụng và trả phí hay không. Tin nhắn hoặc email thông báo phải có đầy đủ giá tiền, ngày thanh toán, tên công ty để người dùng không nhầm lẫn, và đồng thời cũng phải có chỉ dẫn để người dùng hủy thuê bao.

 

Ngay cả khi người dùng đã đồng ý tính phí, công ty có trách nhiệm cung cấp cho họ biên lai nhận tiền hằng tháng với số tiền chi tiết, để người dùng có thể biết khi giá cả thay đổi. Trong biên lai cũng cần có hướng dẫn hủy thuê bao.

51Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.