Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

18 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13682)
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.

 

Cụ thể, theo quy định mới, khi người dùng ghi danh dùng thử và nhập thông tin thẻ MasterCard vào phần thanh toán, người dùng có thể sử dụng bản trial miễn phí. Khi giai đoạn trial kết thúc, bên bán hàng phải nhắn tin hoặc email cho người dùng rằng giai đoạn thử nghiệm đã hết và hỏi liệu họ có đồng ý tiếp tục sử dụng và trả phí hay không. Tin nhắn hoặc email thông báo phải có đầy đủ giá tiền, ngày thanh toán, tên công ty để người dùng không nhầm lẫn, và đồng thời cũng phải có chỉ dẫn để người dùng hủy thuê bao.

 

Ngay cả khi người dùng đã đồng ý tính phí, công ty có trách nhiệm cung cấp cho họ biên lai nhận tiền hằng tháng với số tiền chi tiết, để người dùng có thể biết khi giá cả thay đổi. Trong biên lai cũng cần có hướng dẫn hủy thuê bao.

51Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2018
Với sự thịnh hành của hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã phải chấp nhận kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 7 cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vẫn sẽ nhận được các bản vá bảo mật trong vòng ba năm tiếp theo.
10 Tháng Chín 2018
Con người dành gần nửa cuộc đời để ngủ, nhưng nhiều yếu tố tâm lý tham gia điều chỉnh việc nhắm mắt vẫn còn là thứ mà các nhà nghiên cứu chưa hiểu được. Mối quan tâm chính đối với các nhà khoa học nghiên cứu giấc ngủ là các cơ chế phân tử đằng sau giấc ngủ mắt chuyển động nhanh (REM) - còn được gọi là giấc ngủ có mơ, và nó được đặc trưng bởi hoạt động thần kinh tăng cường và sự bắt đầu của các giấc mơ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.
10 Tháng Chín 2018
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
10 Tháng Chín 2018
Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng. Điểm nâng cấp được nhiều người mong chờ nhất là giao diện Dark Theme.