Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

18 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12883)
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ
Mastercard Sẽ Không Cho Phép Tính Phí Sau Khi Dùng Thử Nếu Người Dùng Quên Hủy Dịch Vụ

Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.

 

Cụ thể, theo quy định mới, khi người dùng ghi danh dùng thử và nhập thông tin thẻ MasterCard vào phần thanh toán, người dùng có thể sử dụng bản trial miễn phí. Khi giai đoạn trial kết thúc, bên bán hàng phải nhắn tin hoặc email cho người dùng rằng giai đoạn thử nghiệm đã hết và hỏi liệu họ có đồng ý tiếp tục sử dụng và trả phí hay không. Tin nhắn hoặc email thông báo phải có đầy đủ giá tiền, ngày thanh toán, tên công ty để người dùng không nhầm lẫn, và đồng thời cũng phải có chỉ dẫn để người dùng hủy thuê bao.

 

Ngay cả khi người dùng đã đồng ý tính phí, công ty có trách nhiệm cung cấp cho họ biên lai nhận tiền hằng tháng với số tiền chi tiết, để người dùng có thể biết khi giá cả thay đổi. Trong biên lai cũng cần có hướng dẫn hủy thuê bao.

51Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.