Google Play Store Sẽ Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Đòi Quyền Call Log, SMS Không Hợp Lý

17 Tháng Giêng 201912:44 SA(Xem: 13780)
Google Play Store Sẽ Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Đòi Quyền Call Log, SMS Không Hợp Lý
Google Play Store Sẽ Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Đòi Quyền Call Log, SMS Không Hợp Lý

Khoảng giữa tháng 01/2019, Google thông báo những ứng dụng nào đòi quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi (call log) và SMS mà không có lý do hợp lý, hoặc những ứng dụng lén trích xuất hai loại dữ liệu trên, sẽ bị gỡ khỏi Play Store.

 

Google đã bắt đầu thông báo tới các lập trình viên về chính sách mới từ tháng 10/2018, và họ được cho 90 ngày để cập nhật các ứng dụng của mình hoặc phải giải trình vì sao họ cần quyền call log và SMS.

 

Tuy nhiên, hiện trên Internet cũng xuất hiện nhiều lời than phiền từ cả người dùng lẫn lập trình viên rằng quy định không tính đến các ứng dụng ghi chú có tính năng hẹn giờ cuộc gọi hoặc hẹn giờ nhắn tin. Một số người dùng đã comment lên ứng dụng trên Play Store thể hiện sự phản đối với Google.

 

Nhìn chung chính sách mới là tốt vì nó giúp dữ liệu cá nhân của người dùng được bảo vệ tốt hơn và đảm bảo rằng các ứng dụng sử dụng nó đúng mục đích, không lạm dụng và không trích xuất cho quảng cáo hay các mục đích xấu.

 

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
10Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.