Cabin Dưới Các Vì Sao

17 Tháng Giêng 20191:07 SA(Xem: 12524)
Cabin Dưới Các Vì Sao
KicksledTWAN20190106

Caption: Image Credit & Copyright: P-M Hedén (Clear Skies, TWAN)

 

Gocka's, tên của một cabin trên núi, và một chiếc xe trượt bằng gỗ từ thế hệ trước đã đứng lặng lẽ dưới những vì sao. Hình ảnh phơi sáng duy nhất được chụp vào ngày 06/01/2019 từ Tanndalen Thụy Điển, gợi lên hình ảnh bình dị của bầu trời đêm trên núi.

Một dải ánh sao nhợt nhạt dọc theo Dải Ngân hà quét qua khung cảnh. Dưới chân Chòm Lạp Hộ (Orion/ Hunter), ngôi sao sáng Rigel tỏa sáng ngay phía trên phần tay vịn cũ kỹ. Capella, ngôi sao trong Chòm Ngự Phu, người đánh xe trên trời, là ngôi sao sáng nhất trên đỉnh của khung hình.

Thực tế, những ngôi sao quen thuộc của cụm sao Lục Giác Mùa Đông (Winter Hexagon) và cụm Pleiades đều có thể được tìm thấy trong khung ảnh tuyệt đẹp của trời đêm mùa đông phía bắc.

510Vote
45Vote
312Vote
27Vote
110Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.