Ford Và Volkswagen Hợp Tác Sản Xuất Xe Bán Tải Và Xe Thương Mại

18 Tháng Giêng 201912:55 SA(Xem: 13704)
Ford Và Volkswagen Hợp Tác Sản Xuất Xe Bán Tải Và Xe Thương Mại
Ford Và Volkswagen Hợp Tác Sản Xuất Xe Bán Tải Và Xe Thương Mại

Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.

 

Lãnh đạo của hai tập đoàn khẳng định kế hoạch phát triển xe thương mại và xe bán tải cỡ trung cho thị trường toàn cầu bắt đầu từ năm 2022. Sự hợp tác sẽ thúc đẩy một cách đáng kể trong quy mô và hiệu quả hoạt động của cả hai công ty, cho phép các công ty chia sẻ các khoản đầu tư trong lĩnh vực thiết kế phương tiện để có thể đem đến những tính năng và công nghệ đột phá.

 

Ford và Volkswagen dự kiến hợp tác trong mảng xe thương mại và xe bán tải sẽ mang lại những cải thiện đáng kể trong kết quả kinh doanh trước thuế hàng năm, bắt đầu từ năm 2023. Ngoài ra, Volkswagen và Ford đã ký một biên bản ghi nhớ về việc tìm kiếm các cơ hội hợp tác liên quan đến phương tiện tự hành, giải pháp di chuyển thông minh và xe điện. Cả hai công ty cũng cho biết sẵn sàng xem xét các chương trình sản phẩm mới trong tương lai. Mọi chi tiết cụ thể thể sẽ được tiến hành nghiên cứu trong những tháng tiếp theo. Không liên quan đến việc sở hữu lẫn nhau giữa hai công ty, liên minh sẽ được điều hành bởi một ủy ban chung được lãnh đạo bởi Hackett, Diess và các giám đốc điều hành cao cấp khác của cả hai công ty.

 

Ford và Volkswagen đều sở hữu mảng kinh doanh xe thương mại và xe bán tải khá tốt trên toàn cầu, với các dòng xe được nhiều người biết đến như Ford Transit và Ranger cũng như Volkswagen Transporter, Caddy và Amarok. Tổng lượng xe thương mại hạng nhẹ của cả 2 công ty trong năm 2018 đạt mức gần 1.2 triệu xe trên toàn cầu, cho thấy đây là sự hợp tác lớn nhất về sản lượng sản xuất trong ngành công nghiệp xe hơi.

 

Nhu cầu đối với xe bán tải cỡ trung và xe thương mại trên toàn cầu được dự đoán sẽ gia tăng trong vòng 5 năm tiếp theo. Liên minh sẽ cho phép các công ty chia sẻ chi phí phát triển, tận dụng năng lực sản xuất, thúc đẩy khả năng và sức cạnh tranh của sản phẩm cũng như mang lại hiệu quả chi phí, trong khi vẫn duy trì những đặc trưng riêng của mỗi thương hiệu.

 

Thông qua liên minh, Ford sẽ thiết kế và chế tạo ra những chiếc xe bán tải cỡ trung cho cả hai công ty, dự kiến sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2022. Ford dự định thiết kế và chế tạo những chiếc xe thương mại lớn hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng Châu Âu trong khi Volkswagen dự định phát triển và chế tạo xe thương mại cỡ nhỏ cho đô thị.

 

CEO Jim Hackett của Ford cho biết: “Theo thời gian, liên minh sẽ giúp cả hai công ty gia tăng giá trị và đáp ứng các nhu cầu của các khách hàng và của toàn xã hội. Không chỉ thúc đẩy mạnh mẽ hiệu quả hoạt động và hỗ trợ nâng cao năng lực của cả hai công ty, đây còn là cơ hội để chúng tôi hợp tác hình thành nên kỷ nguyên tiếp theo của ngành vận tải.” 

 

CEO Herbert Diess của Volkswagen chia sẻ thêm: “Volkswagen và Ford sẽ khai thác các nguồn lực tập thể, khả năng đổi mới và định vị thị trường bổ sung để có thể phục vụ hàng triệu các khách hàng trên khắp thế giới tốt hơn. Đồng thời, liên minh sẽ là nền tảng hỗ trợ cho nỗ lực cải thiện khả năng cạnh tranh của chúng tôi”.

52Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
13 Tháng Mười Hai 2018
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.