Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

18 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 14946)
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.

 

Lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Baptiste Robert. Theo đó, nếu người dùng mở ứng dụng ES File Explorer lên dù chỉ một lần, một cổng dịch vụ web sẽ khởi động đồng thời với ứng dụng. Robert viết ra chương trình đơn giản bằng Python như mộtt proof of concept để trình diễn quá trình hack dữ liệu của ES File Explorer trên cùng mạng Internet. Chương trình có thể kết nối với thiết bị đang dùng ES File Explorer rồi truy cập loạt file có trong máy và download về. Thậm chí, nếu có chương trình phù hợp, ai đó còn có thể điều khiển và mở các ứng dụng trên máy của người dùng từ xa.

 

May mắn, các nhà phát triển của ES File Explorer thông báo đã phát hiện và sửa xong lỗi nghiêm trọng và đã gửi bản cập nhật lên cửa hàng ứng dụng của Google để chờ phát hành. Nếu đang dùng ES File Explorer và thấy có bản cập nhật mới, hiện là v4.1.9.7.4, người dùng nên kiểm tra và cập nhật.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.