Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

18 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 15099)
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.

 

Lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Baptiste Robert. Theo đó, nếu người dùng mở ứng dụng ES File Explorer lên dù chỉ một lần, một cổng dịch vụ web sẽ khởi động đồng thời với ứng dụng. Robert viết ra chương trình đơn giản bằng Python như mộtt proof of concept để trình diễn quá trình hack dữ liệu của ES File Explorer trên cùng mạng Internet. Chương trình có thể kết nối với thiết bị đang dùng ES File Explorer rồi truy cập loạt file có trong máy và download về. Thậm chí, nếu có chương trình phù hợp, ai đó còn có thể điều khiển và mở các ứng dụng trên máy của người dùng từ xa.

 

May mắn, các nhà phát triển của ES File Explorer thông báo đã phát hiện và sửa xong lỗi nghiêm trọng và đã gửi bản cập nhật lên cửa hàng ứng dụng của Google để chờ phát hành. Nếu đang dùng ES File Explorer và thấy có bản cập nhật mới, hiện là v4.1.9.7.4, người dùng nên kiểm tra và cập nhật.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2019
11 người di cư Trung Quốc bị phát hiện trốn trong máy giặt và đồ nội thất trên một chiếc xe tải khi đang vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ Tài chính Mỹ áp lệnh trừng phạt cựu tổng tham mưu trưởng quân đội và một doanh nhân Campuchia với cáo buộc tham nhũng.
12 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Lầu Năm Góc ra lệnh cấm bay với 850 học viên phi công Arab Saudi sau khi một sĩ quan xả súng tại căn cứ Mỹ.
12 Tháng Mười Hai 2019
Dây chuyền sản xuất DBX dự kiến bắt đầu đưa vào vận hành từ Quý 2 năm 2020 và trong giai đoạn đầu, dự kiến có 600 nhân công làm việc bên trong nhà máy
11 Tháng Mười Hai 2019
Lực lượng cảnh sát biển Nhật sẽ ngừng sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất do lo ngại về an ninh.
11 Tháng Mười Hai 2019
Nhà Trắng đang cân nhắc loại Huawei Technologies, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới của Trung Quốc, ra khỏi hệ thống tài chính.