Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

18 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 15355)
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.

 

Lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Baptiste Robert. Theo đó, nếu người dùng mở ứng dụng ES File Explorer lên dù chỉ một lần, một cổng dịch vụ web sẽ khởi động đồng thời với ứng dụng. Robert viết ra chương trình đơn giản bằng Python như mộtt proof of concept để trình diễn quá trình hack dữ liệu của ES File Explorer trên cùng mạng Internet. Chương trình có thể kết nối với thiết bị đang dùng ES File Explorer rồi truy cập loạt file có trong máy và download về. Thậm chí, nếu có chương trình phù hợp, ai đó còn có thể điều khiển và mở các ứng dụng trên máy của người dùng từ xa.

 

May mắn, các nhà phát triển của ES File Explorer thông báo đã phát hiện và sửa xong lỗi nghiêm trọng và đã gửi bản cập nhật lên cửa hàng ứng dụng của Google để chờ phát hành. Nếu đang dùng ES File Explorer và thấy có bản cập nhật mới, hiện là v4.1.9.7.4, người dùng nên kiểm tra và cập nhật.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.