Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

18 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 15454)
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.

 

Lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Baptiste Robert. Theo đó, nếu người dùng mở ứng dụng ES File Explorer lên dù chỉ một lần, một cổng dịch vụ web sẽ khởi động đồng thời với ứng dụng. Robert viết ra chương trình đơn giản bằng Python như mộtt proof of concept để trình diễn quá trình hack dữ liệu của ES File Explorer trên cùng mạng Internet. Chương trình có thể kết nối với thiết bị đang dùng ES File Explorer rồi truy cập loạt file có trong máy và download về. Thậm chí, nếu có chương trình phù hợp, ai đó còn có thể điều khiển và mở các ứng dụng trên máy của người dùng từ xa.

 

May mắn, các nhà phát triển của ES File Explorer thông báo đã phát hiện và sửa xong lỗi nghiêm trọng và đã gửi bản cập nhật lên cửa hàng ứng dụng của Google để chờ phát hành. Nếu đang dùng ES File Explorer và thấy có bản cập nhật mới, hiện là v4.1.9.7.4, người dùng nên kiểm tra và cập nhật.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.