Các Đuôi Sao Vòng Quanh

18 Tháng Giêng 20191:18 SA(Xem: 14391)
Các Đuôi Sao Vòng Quanh
Startrail_Funes1024

Caption: Image Credit & Copyright: Gabriel Funes

 

Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.

Để dễ hình dung cho các nhà thiên văn và các hoa tiêu, ngôi sao sáng Polaris ở gần trọng tâm của các vòng tròn và được định vị ở phía sau vòm kính viễn vọng. Chụp trong khoảng 4 giờ bởi một máy ảnh được gắn cố định vào chân máy, một loạt hơn 200 ảnh phơi sáng kỹ thuật số xếp chồng lên nhau để tạo ra ảnh quý vị đang xem.

Có thể thấy đài quan sát đang không hoạt động trong đêm, nhưng điều đó cũng không có gì ngạc nhiên. Mái vòm trong ảnh là nơi đặt Kính viễn vọng THEMIS Solar của Đài thiên văn Teide.

515Vote
45Vote
315Vote
219Vote
115Vote
2.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.