iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

22 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 14320)
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.

 

Trong bằng sáng chế được cơ quan bản quyền Mỹ cấp có tên là “Thiết bị và phương pháp tự động kích hoạt ứng dụng camera dựa trên việc phát hiện ý định chụp ảnh hoặc quay video”, Apple đã mô tả cách hoạt động của công nghệ mới theo 2 điều kiện: người dùng đưa điện thoại lên tư thế chuẩn bị chụp ảnh, và iPhone nhận thấy đang có vật thể trong khung hình. Nếu cả 2 điều kiện được thỏa, ứng dụng camera sẽ tự mở lên để sẵn sàng bấm nút chụp, người dùng không cần phải mở ứng dụng thủ công.

 

Apple cho biết iPhone sẽ sử dụng gia tốc kế, vốn đã được trang bị trên nhiều đời iPhone, để xác định thao tác của người dùng và sẽ dùng cảm biến tiệm cận để xác định chủ thể. Hiện iPhone mới chỉ có cảm biến tiệm cận tầm ngắn để chụp ảnh chân dung và nhận diện gương mặt FaceID, còn để có tính năng nhận biết chủ thể trong khung hình, cần phải có cảm biến camera 3D tầm xa. Đặc biệt là cảm biến camera tầm xa đã được Sony phát triển và hãng cũng đã xác nhận hợp tác với Apple.

 

Dù đây vẫn chỉ là bằng sáng chế nhưng người dùng vẫn có quyền hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ mới. Đây là một tính năng hợp lý, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và thao tác, mà còn hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khách muốn ghi lại.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.