iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

22 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 14520)
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.

 

Trong bằng sáng chế được cơ quan bản quyền Mỹ cấp có tên là “Thiết bị và phương pháp tự động kích hoạt ứng dụng camera dựa trên việc phát hiện ý định chụp ảnh hoặc quay video”, Apple đã mô tả cách hoạt động của công nghệ mới theo 2 điều kiện: người dùng đưa điện thoại lên tư thế chuẩn bị chụp ảnh, và iPhone nhận thấy đang có vật thể trong khung hình. Nếu cả 2 điều kiện được thỏa, ứng dụng camera sẽ tự mở lên để sẵn sàng bấm nút chụp, người dùng không cần phải mở ứng dụng thủ công.

 

Apple cho biết iPhone sẽ sử dụng gia tốc kế, vốn đã được trang bị trên nhiều đời iPhone, để xác định thao tác của người dùng và sẽ dùng cảm biến tiệm cận để xác định chủ thể. Hiện iPhone mới chỉ có cảm biến tiệm cận tầm ngắn để chụp ảnh chân dung và nhận diện gương mặt FaceID, còn để có tính năng nhận biết chủ thể trong khung hình, cần phải có cảm biến camera 3D tầm xa. Đặc biệt là cảm biến camera tầm xa đã được Sony phát triển và hãng cũng đã xác nhận hợp tác với Apple.

 

Dù đây vẫn chỉ là bằng sáng chế nhưng người dùng vẫn có quyền hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ mới. Đây là một tính năng hợp lý, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và thao tác, mà còn hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khách muốn ghi lại.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.