iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

22 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 15034)
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.

 

Trong bằng sáng chế được cơ quan bản quyền Mỹ cấp có tên là “Thiết bị và phương pháp tự động kích hoạt ứng dụng camera dựa trên việc phát hiện ý định chụp ảnh hoặc quay video”, Apple đã mô tả cách hoạt động của công nghệ mới theo 2 điều kiện: người dùng đưa điện thoại lên tư thế chuẩn bị chụp ảnh, và iPhone nhận thấy đang có vật thể trong khung hình. Nếu cả 2 điều kiện được thỏa, ứng dụng camera sẽ tự mở lên để sẵn sàng bấm nút chụp, người dùng không cần phải mở ứng dụng thủ công.

 

Apple cho biết iPhone sẽ sử dụng gia tốc kế, vốn đã được trang bị trên nhiều đời iPhone, để xác định thao tác của người dùng và sẽ dùng cảm biến tiệm cận để xác định chủ thể. Hiện iPhone mới chỉ có cảm biến tiệm cận tầm ngắn để chụp ảnh chân dung và nhận diện gương mặt FaceID, còn để có tính năng nhận biết chủ thể trong khung hình, cần phải có cảm biến camera 3D tầm xa. Đặc biệt là cảm biến camera tầm xa đã được Sony phát triển và hãng cũng đã xác nhận hợp tác với Apple.

 

Dù đây vẫn chỉ là bằng sáng chế nhưng người dùng vẫn có quyền hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ mới. Đây là một tính năng hợp lý, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và thao tác, mà còn hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khách muốn ghi lại.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.