iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

22 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 14879)
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.

 

Trong bằng sáng chế được cơ quan bản quyền Mỹ cấp có tên là “Thiết bị và phương pháp tự động kích hoạt ứng dụng camera dựa trên việc phát hiện ý định chụp ảnh hoặc quay video”, Apple đã mô tả cách hoạt động của công nghệ mới theo 2 điều kiện: người dùng đưa điện thoại lên tư thế chuẩn bị chụp ảnh, và iPhone nhận thấy đang có vật thể trong khung hình. Nếu cả 2 điều kiện được thỏa, ứng dụng camera sẽ tự mở lên để sẵn sàng bấm nút chụp, người dùng không cần phải mở ứng dụng thủ công.

 

Apple cho biết iPhone sẽ sử dụng gia tốc kế, vốn đã được trang bị trên nhiều đời iPhone, để xác định thao tác của người dùng và sẽ dùng cảm biến tiệm cận để xác định chủ thể. Hiện iPhone mới chỉ có cảm biến tiệm cận tầm ngắn để chụp ảnh chân dung và nhận diện gương mặt FaceID, còn để có tính năng nhận biết chủ thể trong khung hình, cần phải có cảm biến camera 3D tầm xa. Đặc biệt là cảm biến camera tầm xa đã được Sony phát triển và hãng cũng đã xác nhận hợp tác với Apple.

 

Dù đây vẫn chỉ là bằng sáng chế nhưng người dùng vẫn có quyền hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ mới. Đây là một tính năng hợp lý, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và thao tác, mà còn hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khách muốn ghi lại.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, sau gần 10 năm hoạt động, quan sát được hơn 530,000 ngôi sao, phát hiện trên 2,500 hành tinh, Kepler – tàu vũ trụ và cũng là kính thiên văn – đã chính thức ngừng hoạt động vì hết nhiên liệu. Thực tế, các kỹ sư đã sớm nhận thấy việc Kepler sắp cạn nhiên liệu từ đầu mùa hè 2018. Lúc bấy giờ, họ chuyển con tàu vào chế độ an toàn Safe mode, một nỗ lực nhằm chép toàn bộ những dữ liệu mà con tàu thu được từ trước đến nay về lại Trái Đất trước khi quá muộn.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, lần đầu tiên nhà mạng Mỹ AT&T tuyên bố sẽ cắt đường truyền của những khách hàng bị cáo buộc sử dụng Internet để tải miễn phí những nội dung vi phạm bản quyền, như phim ảnh, âm nhạc và game.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple thông báo chương trình hỗ trợ mới cho một số iPhone X có thể bị lỗi không phản hồi lại thao tác chạm của người dùng trên màn hình.
12 Tháng Mười Một 2018
Tinh vân Lagoon hùng vĩ tràn đầy khí gas nóng và là ngôi nhà của nhiều ngôi sao trẻ. Trải dài 100 năm ánh sáng và chỉ cách Trái Đất khoảng 5,000 năm ánh sáng, Tinh vân Lagoon rất lớn và sáng nên có thể được quan sát mà không cần kính viễn vọng, nằm trong hướng chòm sao Nhân Mã (Sagittarius).
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 02/2017,BlackBerry đã khởi kiện Nokia vì đã vi phạm bằng sáng chế, cáo buộc rằng Nokia đã sử dụng 11 bằng sáng chế của hãng trên các sản phẩm như trạm cơ sở base station Flexi Multiradio, bộ điều khiển mạng vô tuyến, và phần mềm Liquid Radio trong khi không được cấp phép. BlackBerry đã tiếp nhận các bằng sáng chế khi mua lại tài sản trí tuệ của Nortel vào năm 2011 với giá 4.5 tỷ USD. Năm 2016, Nokia cũng đã nỗ lực mua các bằng sáng chế từ Nortel, nhưng thương vụ đã không thành công.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau nhiều tháng công bố dịch vụ DNS tập trung mạnh vào bảo vệ quyền riêng tư, Cloudflare chính thức mang 1.1.1.1 đến với người dùng di động.