iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

22 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 15330)
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera
iPhone Sẽ Biết Khi Người Dùng Muốn Chụp Hình Để Tự Mở Ứng Dụng Camera

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.

 

Trong bằng sáng chế được cơ quan bản quyền Mỹ cấp có tên là “Thiết bị và phương pháp tự động kích hoạt ứng dụng camera dựa trên việc phát hiện ý định chụp ảnh hoặc quay video”, Apple đã mô tả cách hoạt động của công nghệ mới theo 2 điều kiện: người dùng đưa điện thoại lên tư thế chuẩn bị chụp ảnh, và iPhone nhận thấy đang có vật thể trong khung hình. Nếu cả 2 điều kiện được thỏa, ứng dụng camera sẽ tự mở lên để sẵn sàng bấm nút chụp, người dùng không cần phải mở ứng dụng thủ công.

 

Apple cho biết iPhone sẽ sử dụng gia tốc kế, vốn đã được trang bị trên nhiều đời iPhone, để xác định thao tác của người dùng và sẽ dùng cảm biến tiệm cận để xác định chủ thể. Hiện iPhone mới chỉ có cảm biến tiệm cận tầm ngắn để chụp ảnh chân dung và nhận diện gương mặt FaceID, còn để có tính năng nhận biết chủ thể trong khung hình, cần phải có cảm biến camera 3D tầm xa. Đặc biệt là cảm biến camera tầm xa đã được Sony phát triển và hãng cũng đã xác nhận hợp tác với Apple.

 

Dù đây vẫn chỉ là bằng sáng chế nhưng người dùng vẫn có quyền hy vọng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ mới. Đây là một tính năng hợp lý, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và thao tác, mà còn hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khách muốn ghi lại.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một nhóm nghiên cứu tại Anh đã dạy cho chiếc xe tự hành của họ chạy trên làn của chính nó liên tục trong 20 phút – một kết quả khá ấn tượng.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, có 2 kẻ tình nghi đã hack vào một trạm xăng ở Detroit, Mỹ và đánh cắp gần 600 gallon (khoảng 2,300 lít xăng) trị giá khoảng 1800 USD. Vụ việc xảy ra trong khoảng 90 phút, giữa ban ngày, và các nhân viên cây xăng không thể làm gì được.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Microsoft đã quay trở lại thị trường tablet giá rẻ với phiên bản Surface Go. Surface Go có màn hình 10 inch, được tích hợp chân đế, không thay đổi triết lý thiết kế Surface của Microsoft. Thiết bị giống như một phiên bản thu nhỏ của Surface Pro – vốn đã có mặt trên thị trường từ năm 2014.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia INRS đã đăng tải một báo cáo khoa học trên Optica, cho thấy họ đã tiến gần hơn trong việc tạo ra công nghệ tàng hình.
10 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang The New York Times đã liệt kê các ví dụ về nạn bạo hành có sự can thiệp của công nghệ – Technology-facilitated abuse – phần lớn nhắm vào đối tượng là phụ nữ. Có những người nhờ cậy sự trợ giúp của đường dây hotline sau khi gặp khó khăn trong việc điều khiển các đồ đạc thông minh trong nhà, chẳng hạn như điều hòa tự bật tắt, mã khóa cửa thay đổi hàng ngày.