Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

22 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 15149)
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc  đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.

 

Về phía Apple, hãng phản bác rằng dù có lợi thế khi thương thảo nhưng hãng không có quyền lực để gây sức ép lên các nhà mạng Hàn Quốc. Việc quảng cáo iPhone theo Apple là có lợi cho cả họ lẫn nhà mạng, vì vậy các nhà mạng chi trả chi phí là điều hợp lý. Tuy nhiên, FTC lại không nghĩ như vậy, Ủy ban cho rằng việc Apple đẩy cho phí sang cho các nhà mạng là cách mà hãng tối ưu hoá lợi nhuận và không thể xem là chiến lược marketing lành mạnh.

 

Phiên toà điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/02/2019. Nếu bị kết tội, Apple có thể sẽ phải đối mặt với khoảng phí lên đến 2% lợi nhuận liên quan.

55Vote
40Vote
36Vote
29Vote
16Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.