Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

22 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 15184)
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc  đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.

 

Về phía Apple, hãng phản bác rằng dù có lợi thế khi thương thảo nhưng hãng không có quyền lực để gây sức ép lên các nhà mạng Hàn Quốc. Việc quảng cáo iPhone theo Apple là có lợi cho cả họ lẫn nhà mạng, vì vậy các nhà mạng chi trả chi phí là điều hợp lý. Tuy nhiên, FTC lại không nghĩ như vậy, Ủy ban cho rằng việc Apple đẩy cho phí sang cho các nhà mạng là cách mà hãng tối ưu hoá lợi nhuận và không thể xem là chiến lược marketing lành mạnh.

 

Phiên toà điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/02/2019. Nếu bị kết tội, Apple có thể sẽ phải đối mặt với khoảng phí lên đến 2% lợi nhuận liên quan.

55Vote
40Vote
36Vote
29Vote
16Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.