Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

22 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 15680)
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc
Apple Bị Tố Cáo Chèn Ép Các Nhà Mạng Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc  đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.

 

Về phía Apple, hãng phản bác rằng dù có lợi thế khi thương thảo nhưng hãng không có quyền lực để gây sức ép lên các nhà mạng Hàn Quốc. Việc quảng cáo iPhone theo Apple là có lợi cho cả họ lẫn nhà mạng, vì vậy các nhà mạng chi trả chi phí là điều hợp lý. Tuy nhiên, FTC lại không nghĩ như vậy, Ủy ban cho rằng việc Apple đẩy cho phí sang cho các nhà mạng là cách mà hãng tối ưu hoá lợi nhuận và không thể xem là chiến lược marketing lành mạnh.

 

Phiên toà điều trần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20/02/2019. Nếu bị kết tội, Apple có thể sẽ phải đối mặt với khoảng phí lên đến 2% lợi nhuận liên quan.

55Vote
40Vote
36Vote
29Vote
16Vote
2.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Cơ quan hải quan cửa khẩu New Zealand được trao quyền yêu cầu hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu cung cấp mật mã truy cập vào thiết bị điện tử nếu nghi ngờ vi phạm quy định.
03 Tháng Mười 2018
Apple vẫn thường đưa ra các khóa học online ở trong iTunes U, giúp người dùng có thể học thêm rất nhiều kiến thức có ích từ các trường đại học lớn trên thế giới hay cả những mẹo theo kiểu DIY.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong sự kiện ra mắt Surface, Microsoft khiến nhiều người ngạc nhiên khi giới thiệu Surface Headphones, sản phẩm tai nghe đầu tiên của hãng.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.