BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

22 Tháng Giêng 20191:31 SA(Xem: 14868)
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

 

Hiện dòng A-Class của Mercedes-Benz (thương hiệu con của Daimler) đã được chia sẻ nhiều thành phần, chủ yếu đến từ nhà sản xuất xe hơi Pháp Renault và bao gồm cả động cơ. Trong khi đó, BMW đang sở hữu nền tảng khung gầm UKL được thiết kế để phục vụ cho những mẫu xe cỡ nhỏ dùng hệ dẫn động cầu trước.

 

Xét về kinh doanh, dòng 1 Series đang có doanh số không mấy triển vọng với biên lợi nhuận ngày càng thu hẹp trong những năm gần đây, khi khách hàng tỏ ra không còn quan tâm nhiều đến mẫu hatchback cỡ nhỏ.

 

Tổng hợp tất cả các lý do, việc BMW và Daimler sẽ bắt tay nhau để sản xuất 1 Series cũng như A-Class nhằm tiết kiệm được một khoản lớn chi phí không phải là điều khó giải thích. Dù vậy, nếu trở thành hiện thực, ban giám đốc của 2 thương hiệu chắc chắn phải đương đầu với một thử thách không nhỏ chính là thuyết phục được kỹ sư của mình. Nếu không nhận được sự ủng hộ từ nhóm kỹ sự, hiện thực hóa kế hoạch mới là điều bất khả thi. Và nếu mọi chuyện đi đúng hướng, ít nhất phải đến năm 2025, những sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa 2 tập đoàn mới chính thức xuất hiện trên thị trường, sau khi thế hệ xe hiện tại ngừng sản xuất.

 

Nếu thắc mắc BMW hay Daimler đang cố cắt giảm chi phí sản xuất xe hơi để làm gì, một trong những lý do chắc chắn là họ dùng tiền để đầu tư vào nghiên cứu xe điện và công nghệ tự lái. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện mới cho đến năm 2025.

 

55Vote
40Vote
33Vote
212Vote
15Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.