BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

22 Tháng Giêng 20191:31 SA(Xem: 15561)
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

 

Hiện dòng A-Class của Mercedes-Benz (thương hiệu con của Daimler) đã được chia sẻ nhiều thành phần, chủ yếu đến từ nhà sản xuất xe hơi Pháp Renault và bao gồm cả động cơ. Trong khi đó, BMW đang sở hữu nền tảng khung gầm UKL được thiết kế để phục vụ cho những mẫu xe cỡ nhỏ dùng hệ dẫn động cầu trước.

 

Xét về kinh doanh, dòng 1 Series đang có doanh số không mấy triển vọng với biên lợi nhuận ngày càng thu hẹp trong những năm gần đây, khi khách hàng tỏ ra không còn quan tâm nhiều đến mẫu hatchback cỡ nhỏ.

 

Tổng hợp tất cả các lý do, việc BMW và Daimler sẽ bắt tay nhau để sản xuất 1 Series cũng như A-Class nhằm tiết kiệm được một khoản lớn chi phí không phải là điều khó giải thích. Dù vậy, nếu trở thành hiện thực, ban giám đốc của 2 thương hiệu chắc chắn phải đương đầu với một thử thách không nhỏ chính là thuyết phục được kỹ sư của mình. Nếu không nhận được sự ủng hộ từ nhóm kỹ sự, hiện thực hóa kế hoạch mới là điều bất khả thi. Và nếu mọi chuyện đi đúng hướng, ít nhất phải đến năm 2025, những sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa 2 tập đoàn mới chính thức xuất hiện trên thị trường, sau khi thế hệ xe hiện tại ngừng sản xuất.

 

Nếu thắc mắc BMW hay Daimler đang cố cắt giảm chi phí sản xuất xe hơi để làm gì, một trong những lý do chắc chắn là họ dùng tiền để đầu tư vào nghiên cứu xe điện và công nghệ tự lái. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện mới cho đến năm 2025.

 

55Vote
40Vote
33Vote
212Vote
15Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple chính thức tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng đã ra mắt một chiếc iPhone mới khác: iPhone XR – chiếc iPhone màn hình LCD với nhiều màu sắc rực rỡ hơn.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt LG V40 ThinQ.
13 Tháng Chín 2018
Apple vẫn luôn phát sóng trực tiếp các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, nhưng chỉ có những người sử dụng nền tảng của Apple và truy cập vào trang web chính thức của Apple mới có thể theo dõi trực tiếp.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.