BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

22 Tháng Giêng 20191:31 SA(Xem: 15681)
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series
BMW Và Daimler Sẽ Hợp Tác Sản Xuất A-Class Và 1 Series

Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

 

Hiện dòng A-Class của Mercedes-Benz (thương hiệu con của Daimler) đã được chia sẻ nhiều thành phần, chủ yếu đến từ nhà sản xuất xe hơi Pháp Renault và bao gồm cả động cơ. Trong khi đó, BMW đang sở hữu nền tảng khung gầm UKL được thiết kế để phục vụ cho những mẫu xe cỡ nhỏ dùng hệ dẫn động cầu trước.

 

Xét về kinh doanh, dòng 1 Series đang có doanh số không mấy triển vọng với biên lợi nhuận ngày càng thu hẹp trong những năm gần đây, khi khách hàng tỏ ra không còn quan tâm nhiều đến mẫu hatchback cỡ nhỏ.

 

Tổng hợp tất cả các lý do, việc BMW và Daimler sẽ bắt tay nhau để sản xuất 1 Series cũng như A-Class nhằm tiết kiệm được một khoản lớn chi phí không phải là điều khó giải thích. Dù vậy, nếu trở thành hiện thực, ban giám đốc của 2 thương hiệu chắc chắn phải đương đầu với một thử thách không nhỏ chính là thuyết phục được kỹ sư của mình. Nếu không nhận được sự ủng hộ từ nhóm kỹ sự, hiện thực hóa kế hoạch mới là điều bất khả thi. Và nếu mọi chuyện đi đúng hướng, ít nhất phải đến năm 2025, những sản phẩm hợp tác đầu tiên giữa 2 tập đoàn mới chính thức xuất hiện trên thị trường, sau khi thế hệ xe hiện tại ngừng sản xuất.

 

Nếu thắc mắc BMW hay Daimler đang cố cắt giảm chi phí sản xuất xe hơi để làm gì, một trong những lý do chắc chắn là họ dùng tiền để đầu tư vào nghiên cứu xe điện và công nghệ tự lái. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện mới cho đến năm 2025.

 

55Vote
40Vote
33Vote
212Vote
15Vote
2.525
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, hàng nghìn tài xế taxi khắp Tây Ban Nha đã chặn đứng những tuyến đường thành phố lớn bằng xe của mình trong cuộc biểu tình chống lại Uber, mà theo họ là ít bị quản chế hơn nên dẫn đến họ không thể cạnh tranh.
07 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt.
07 Tháng Tám 2018
Đối với những người thường sử dụng Google Map để định hướng hoặc để tiện chia sẻ vị trí của mình với gia đình và bạn bè, Google đã bổ sung một tính năng mới, có thể khiến họ gắn bó hơn với ứng dụng.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Google bổ sung cập nhật nhỏ nhưng hữu ích dành cho Google Maps với chế độ 3D Globe.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.