Nguyệt Thực Trên Nhà Thờ Cologne

22 Tháng Giêng 20191:38 SA(Xem: 28133)
Nguyệt Thực Trên Nhà Thờ Cologne
LunarEclipseCologne_Junius_960

Caption: Image Credit & Copyright: Martin Junius

 

Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.

 

“Trăng Sói” là tên gọi của kỳ trăng tròn đầu tiên vào tháng Một (từ truyền thuyết về những con sói thích hú lên dưới Trăng). “Trăng Máu” dùng để chỉ màu đỏ nâu của Mặt Trăng trong nguyệt thực. Còn “Siêu Trăng” mô tả kích thước lớn hơn và sáng hơn của Mặt Trăng trên bầu trời do đi qua điểm gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo.

 

Đợt Siêu Trăng đặc biệt đã được chụp lại trong nhiều hình ảnh ngoạn mục. Nổi bật trong số đó là hình ảnh được chụp lại tại Nhà thờ Cologne, Di sản Thế giới của UNESCO, tại Cologne, Đức. Trình tự Nguyệt Thực được chụp lại từ 68 lần phơi sáng khác nhau trong 3 giờ khi nhiệt độ ở mức đóng băng - sau đó kết hợp và chỉnh sửa kỹ thuật số để loại bỏ một người đi xe đạp và một người đi bộ. Đợt Nguyệt thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra vào năm 2021.

514Vote
42Vote
314Vote
213Vote
112Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.