Macbook Pro Touch Bar Có Thể Bị Lỗi Màn Hình Vì Cáp Dễ Gãy, Dễ Mòn

24 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14943)
Macbook Pro Touch Bar Có Thể Bị Lỗi Màn Hình Vì Cáp Dễ Gãy, Dễ Mòn
Macbook Pro Touch Bar Có Thể Bị Lỗi Màn Hình Vì Cáp Dễ Gãy, Dễ Mòn

Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.

 

iFixit nhận xét việc Apple sử dụng cáp dẻo nhưng mỏng và dễ gãy chính là nguyên nhân, trong khi MacBook Pro 2015 trở về trước sử dụng cáp dày hơn, nó không quấn quanh bản lề mà đi xuyên qua nên bền hơn. Dường như việc chuyển sang dùng cáp mỏng hơn là để giúp cho thiết kế của máy mỏng hơn. Vì cáp được làm chết với màn hình nên nếu đứt cáp, sẽ phải thay luôn cả màn hình, tức là thay vì chỉ đổi cáp, người dùng lại phải thay cả nắp máy với giá cao hơn rất nhiều. Tất nhiên, việc làm cáp có thể gỡ ra sẽ khiến việc làm cho thiết bị mỏng hơn trở nên khó khăn.

 

Hiện Apple chưa phản hồi về thông tin. Một số người mang máy tới Apple được thay miễn phí, một số thì không, do Apple chưa có thông báo chính thức. Một số người dùng đăng bài về lỗi trên trang hỗ trợ của Apple lại thấy một số bài đăng đã bị xóa. Hiện tại lỗi chỉ ảnh hưởng đến các MacBook Pro 2016 có Touch Bar trở về sau. MacBook Air không sử dụng cùng thiết kế cáp, nhưng iFixit nói rằng nhìn nó cũng khá mỏng manh.

 

Thông thường, với các lỗi như vậy, Apple sẽ mở rộng chương trình bảo hành và thay màn hình miễn phí cho cả các máy đã hết hạn bảo hành, nhưng không phải lúc nào hãng cũng làm thế.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.