Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD

23 Tháng Giêng 201912:30 SA(Xem: 16676)
Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD
Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD

Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện

 

Nhờ có bộ sạc di động mới, mọi người có thể mang theo để sử dụng khi đi xa nhà một cách dễ dàng. Đây cũng là đầu nối tường không cứng (Non-hardwired Wall Connector) đầu tiên của Tesla và nó theo chuẩn NEMA 14-50. Đây là chuẩn đầu cắm điện thường dành cho lò nướng điện ở Bắc Mỹ và có điện áp là 120V hoặc 240V. Tuy nhiên, bộ sạc di động nhanh mới của Tesla sẽ sử dụng điện áp 240V.

 

Giá bán bộ sạc mới của Tesla khoảng 500 USD, giúp sạc nhanh hơn bộ sạc Wall Connector Gen 2 tới 25%. Nó có cáp sạc dài 7.3 mét cung cấp công suất sạc 9.6 kW với các mẫu xe Model S, Model X và Model 3 Long Range. Còn phiên bản Mid/Standard Range của Model 3 sạc ở mức công suất thấp hơn là 7.6 kW. Với công suất sạc như vậy, Tesla ước tính 1 giờ sạc sẽ giúp xe di chuyển được trung bình 25 miles (khoảng 40 km). Có nghĩa là một chiếc Tesla Model 3 phạm vi di chuyển 250 miles sẽ sạc đầy trong khoảng 10 giờ với bộ sạc di động nhanh mới.

 

Tesla vẫn đang phát triển hệ thống trạm sạc siêu nhanh (Supercharger), nhưng hầu hết mọi người vẫn chủ yếu sạc pin xe điện ở nhà nhiều hơn các trạm sạc pin ở ngoài. Nhà sản xuất xe điện vẫn khuyến nghị mọi người nên sử dụng bộ sạc cứng. Nhưng thiết bị sạc mới sẽ hữu ích hơn với những người dùng muốn một thứ giúp sạc EV nhanh hơn khi cần đi xa.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.