Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD

23 Tháng Giêng 201912:30 SA(Xem: 17241)
Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD
Tesla Giới Thiệu Bộ Sạc Di Động Tốc Độ Nhanh Cho Xe Điện, Giá 500 USD

Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện

 

Nhờ có bộ sạc di động mới, mọi người có thể mang theo để sử dụng khi đi xa nhà một cách dễ dàng. Đây cũng là đầu nối tường không cứng (Non-hardwired Wall Connector) đầu tiên của Tesla và nó theo chuẩn NEMA 14-50. Đây là chuẩn đầu cắm điện thường dành cho lò nướng điện ở Bắc Mỹ và có điện áp là 120V hoặc 240V. Tuy nhiên, bộ sạc di động nhanh mới của Tesla sẽ sử dụng điện áp 240V.

 

Giá bán bộ sạc mới của Tesla khoảng 500 USD, giúp sạc nhanh hơn bộ sạc Wall Connector Gen 2 tới 25%. Nó có cáp sạc dài 7.3 mét cung cấp công suất sạc 9.6 kW với các mẫu xe Model S, Model X và Model 3 Long Range. Còn phiên bản Mid/Standard Range của Model 3 sạc ở mức công suất thấp hơn là 7.6 kW. Với công suất sạc như vậy, Tesla ước tính 1 giờ sạc sẽ giúp xe di chuyển được trung bình 25 miles (khoảng 40 km). Có nghĩa là một chiếc Tesla Model 3 phạm vi di chuyển 250 miles sẽ sạc đầy trong khoảng 10 giờ với bộ sạc di động nhanh mới.

 

Tesla vẫn đang phát triển hệ thống trạm sạc siêu nhanh (Supercharger), nhưng hầu hết mọi người vẫn chủ yếu sạc pin xe điện ở nhà nhiều hơn các trạm sạc pin ở ngoài. Nhà sản xuất xe điện vẫn khuyến nghị mọi người nên sử dụng bộ sạc cứng. Nhưng thiết bị sạc mới sẽ hữu ích hơn với những người dùng muốn một thứ giúp sạc EV nhanh hơn khi cần đi xa.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.