Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc

25 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14832)
Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc
Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.

 

Trong khi đó, trang cn.bing.com vẫn có thể truy cập một cách bình thường từ bên ngoài Trung Quốc. Financial Times cho biết, công ty viễn thông China Unicom xác nhận việc Chính phủ đã ban hành một lệnh ngăn chặn. Tuy nhiên, Financial Times không biết lý do mà lệnh ngăn chặn được ban hành.

 

Microsoft Bing là một công cụ tìm kiếm, được phát triển bởi một công ty công nghệ tại Mỹ. Do đó để Bing có thể được phép hoạt động tại Trung Quốc, Microsoft đã phải tuân thủ các chính sách kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như một số cơ chế và chính sách của Trung Quốc đã thay đổi.

 

Trong khi đó, đại diện của Microsoft cho biết công ty vẫn đang xem xét nguyên nhân. Tuy nhiên, Microsoft không xác nhận việc Bing bị chặn truy cập tại Trung Quốc là do bất kỳ sự can thiệp nào từ Chính phủ, hay một lệnh cấm hoàn toàn tại Trung Quốc.

 

Trong khi Bing rất có thể sẽ bị cấm cửa tại Trung Quốc, một công cụ tìm kiếm khổng lồ khác là Google lại đang có kế hoạch quay trở lại thị trường đông dân nhất thế giới. Google đã hoạt động tại Trung Quốc cho đến năm 2010, sau đó bị cấm do phản đối các chính sách kiểm duyệt internet của Chính phủ. CEO Sundar Pichai cũng cho biết Trung Quốc là một thị trường tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển. Do đó, Google đang tìm cách quay trở lại Trung Quốc, bằng việc xây dựng một công cụ tìm kiếm riêng có tên là Dragonfly. Dù dự án mới của Google đang bị phản đối rất gay gắt, từ phía nhân viên và các chuyên gia công nghệ.

55Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.