Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc

25 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 15443)
Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc
Công Cụ Tìm Kiếm Microsoft Bing Bị Chặn Tại Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.

 

Trong khi đó, trang cn.bing.com vẫn có thể truy cập một cách bình thường từ bên ngoài Trung Quốc. Financial Times cho biết, công ty viễn thông China Unicom xác nhận việc Chính phủ đã ban hành một lệnh ngăn chặn. Tuy nhiên, Financial Times không biết lý do mà lệnh ngăn chặn được ban hành.

 

Microsoft Bing là một công cụ tìm kiếm, được phát triển bởi một công ty công nghệ tại Mỹ. Do đó để Bing có thể được phép hoạt động tại Trung Quốc, Microsoft đã phải tuân thủ các chính sách kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên có vẻ như một số cơ chế và chính sách của Trung Quốc đã thay đổi.

 

Trong khi đó, đại diện của Microsoft cho biết công ty vẫn đang xem xét nguyên nhân. Tuy nhiên, Microsoft không xác nhận việc Bing bị chặn truy cập tại Trung Quốc là do bất kỳ sự can thiệp nào từ Chính phủ, hay một lệnh cấm hoàn toàn tại Trung Quốc.

 

Trong khi Bing rất có thể sẽ bị cấm cửa tại Trung Quốc, một công cụ tìm kiếm khổng lồ khác là Google lại đang có kế hoạch quay trở lại thị trường đông dân nhất thế giới. Google đã hoạt động tại Trung Quốc cho đến năm 2010, sau đó bị cấm do phản đối các chính sách kiểm duyệt internet của Chính phủ. CEO Sundar Pichai cũng cho biết Trung Quốc là một thị trường tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển. Do đó, Google đang tìm cách quay trở lại Trung Quốc, bằng việc xây dựng một công cụ tìm kiếm riêng có tên là Dragonfly. Dù dự án mới của Google đang bị phản đối rất gay gắt, từ phía nhân viên và các chuyên gia công nghệ.

55Vote
42Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.