Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

24 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 14208)
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.

 

Samsung đã không còn xa lạ gì với công nghệ màn hình OLED, thậm chí còn dẫn đầu thị trường tấm nền OLED dành cho smartphone. Hãng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong bằng việc mở rộng ra thị trường laptop. Samsung Display cho biết các tấm nền màn hình OLED 4K mới có khả năng hiển thị màu sắc siêu chân thực, hỗ trợ đầy đủ chuẩn HDR cao cấp, đạt chuẩn DisplayHDR True Black của VESA.

 

Những chiếc laptop được trang bị tấm nền OLED 4K có thể hiển thị độ sáng từ 0.0005 đến 600 nit và độ tương phản lên tới 120.000:1. So sánh với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED mới cung cấp độ sáng cao hơn gấp đôi, và mức độ tối cao hơn gấp 200 lần.

 

Samsung vẫn chưa cho biết nhà sản xuất máy tính nào sẽ sử dụng các tấm nền OLED 4K mới, nhưng rất có thể Dell và Lenovo sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Samsung cũng cho biết dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED 4K cho laptop sẽ bắt đầu khởi động từ giữa tháng 02/2019.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng có thể sử dụng các tấm nền OLED cho chính những chiếc laptop cao cấp của hãng. Đây thực sự là một bước tiến lớn, giúp những chiếc laptop Windows có thể cạnh tranh với MacBook Retina của Apple.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.