Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

24 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 14970)
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.

 

Samsung đã không còn xa lạ gì với công nghệ màn hình OLED, thậm chí còn dẫn đầu thị trường tấm nền OLED dành cho smartphone. Hãng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong bằng việc mở rộng ra thị trường laptop. Samsung Display cho biết các tấm nền màn hình OLED 4K mới có khả năng hiển thị màu sắc siêu chân thực, hỗ trợ đầy đủ chuẩn HDR cao cấp, đạt chuẩn DisplayHDR True Black của VESA.

 

Những chiếc laptop được trang bị tấm nền OLED 4K có thể hiển thị độ sáng từ 0.0005 đến 600 nit và độ tương phản lên tới 120.000:1. So sánh với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED mới cung cấp độ sáng cao hơn gấp đôi, và mức độ tối cao hơn gấp 200 lần.

 

Samsung vẫn chưa cho biết nhà sản xuất máy tính nào sẽ sử dụng các tấm nền OLED 4K mới, nhưng rất có thể Dell và Lenovo sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Samsung cũng cho biết dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED 4K cho laptop sẽ bắt đầu khởi động từ giữa tháng 02/2019.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng có thể sử dụng các tấm nền OLED cho chính những chiếc laptop cao cấp của hãng. Đây thực sự là một bước tiến lớn, giúp những chiếc laptop Windows có thể cạnh tranh với MacBook Retina của Apple.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.