Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

24 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 15219)
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.

 

Samsung đã không còn xa lạ gì với công nghệ màn hình OLED, thậm chí còn dẫn đầu thị trường tấm nền OLED dành cho smartphone. Hãng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong bằng việc mở rộng ra thị trường laptop. Samsung Display cho biết các tấm nền màn hình OLED 4K mới có khả năng hiển thị màu sắc siêu chân thực, hỗ trợ đầy đủ chuẩn HDR cao cấp, đạt chuẩn DisplayHDR True Black của VESA.

 

Những chiếc laptop được trang bị tấm nền OLED 4K có thể hiển thị độ sáng từ 0.0005 đến 600 nit và độ tương phản lên tới 120.000:1. So sánh với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED mới cung cấp độ sáng cao hơn gấp đôi, và mức độ tối cao hơn gấp 200 lần.

 

Samsung vẫn chưa cho biết nhà sản xuất máy tính nào sẽ sử dụng các tấm nền OLED 4K mới, nhưng rất có thể Dell và Lenovo sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Samsung cũng cho biết dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED 4K cho laptop sẽ bắt đầu khởi động từ giữa tháng 02/2019.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng có thể sử dụng các tấm nền OLED cho chính những chiếc laptop cao cấp của hãng. Đây thực sự là một bước tiến lớn, giúp những chiếc laptop Windows có thể cạnh tranh với MacBook Retina của Apple.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.