Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

24 Tháng Giêng 201912:36 SA(Xem: 15348)
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K
Samsung Ra Mắt Màn Hình Laptop OLED Độ Phân Giải 4K

Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.

 

Samsung đã không còn xa lạ gì với công nghệ màn hình OLED, thậm chí còn dẫn đầu thị trường tấm nền OLED dành cho smartphone. Hãng sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong bằng việc mở rộng ra thị trường laptop. Samsung Display cho biết các tấm nền màn hình OLED 4K mới có khả năng hiển thị màu sắc siêu chân thực, hỗ trợ đầy đủ chuẩn HDR cao cấp, đạt chuẩn DisplayHDR True Black của VESA.

 

Những chiếc laptop được trang bị tấm nền OLED 4K có thể hiển thị độ sáng từ 0.0005 đến 600 nit và độ tương phản lên tới 120.000:1. So sánh với màn hình LCD truyền thống, màn hình OLED mới cung cấp độ sáng cao hơn gấp đôi, và mức độ tối cao hơn gấp 200 lần.

 

Samsung vẫn chưa cho biết nhà sản xuất máy tính nào sẽ sử dụng các tấm nền OLED 4K mới, nhưng rất có thể Dell và Lenovo sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên trên thế giới. Samsung cũng cho biết dây chuyền sản xuất các tấm nền OLED 4K cho laptop sẽ bắt đầu khởi động từ giữa tháng 02/2019.

 

Bên cạnh đó, Samsung cũng có thể sử dụng các tấm nền OLED cho chính những chiếc laptop cao cấp của hãng. Đây thực sự là một bước tiến lớn, giúp những chiếc laptop Windows có thể cạnh tranh với MacBook Retina của Apple.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.
29 Tháng Sáu 2018
Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.