DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

24 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 12761)
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.

 

Được thành lập năm 2006 với trụ sở tại Thẩm Quyến, DJI là một trong số ít những công ty công nghệ tiêu dùng Trung Quốc phát triển thành công ở thị trường quốc tế, khi doanh số thiết bị và doanh thu đến từ thị trường lớn nhất là Bắc Mỹ chứ không phải thị trường quê nhà. Cuối năm 2018, Luo Zhenhua, chủ tịch DJI cho biết, doanh thu của hãng trong năm 2017 là 18 tỷ Tệ (2,6 tỷ USD), và 80% số đó đến từ thị trường nước ngoài.

 

Theo thông báo nội bộ của DJI, được tiết lộ lên các mạng xã hội Trung Quốc tháng 01/2019, DJI phát hiện ra một số nhân viên của hãng làm việc với các đối tác cung cấp linh kiện đã cấu kết với nhau để trục lợi, khiến giá linh kiện sản xuất các thiết bị drone hay gimbal tăng 20% so với bình thường. Theo trang Reuters, DJI đã sa thải 45 cá nhân sau khi điều tra.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.