DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

24 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 13268)
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.

 

Được thành lập năm 2006 với trụ sở tại Thẩm Quyến, DJI là một trong số ít những công ty công nghệ tiêu dùng Trung Quốc phát triển thành công ở thị trường quốc tế, khi doanh số thiết bị và doanh thu đến từ thị trường lớn nhất là Bắc Mỹ chứ không phải thị trường quê nhà. Cuối năm 2018, Luo Zhenhua, chủ tịch DJI cho biết, doanh thu của hãng trong năm 2017 là 18 tỷ Tệ (2,6 tỷ USD), và 80% số đó đến từ thị trường nước ngoài.

 

Theo thông báo nội bộ của DJI, được tiết lộ lên các mạng xã hội Trung Quốc tháng 01/2019, DJI phát hiện ra một số nhân viên của hãng làm việc với các đối tác cung cấp linh kiện đã cấu kết với nhau để trục lợi, khiến giá linh kiện sản xuất các thiết bị drone hay gimbal tăng 20% so với bình thường. Theo trang Reuters, DJI đã sa thải 45 cá nhân sau khi điều tra.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.