DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

24 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 12533)
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.

 

Được thành lập năm 2006 với trụ sở tại Thẩm Quyến, DJI là một trong số ít những công ty công nghệ tiêu dùng Trung Quốc phát triển thành công ở thị trường quốc tế, khi doanh số thiết bị và doanh thu đến từ thị trường lớn nhất là Bắc Mỹ chứ không phải thị trường quê nhà. Cuối năm 2018, Luo Zhenhua, chủ tịch DJI cho biết, doanh thu của hãng trong năm 2017 là 18 tỷ Tệ (2,6 tỷ USD), và 80% số đó đến từ thị trường nước ngoài.

 

Theo thông báo nội bộ của DJI, được tiết lộ lên các mạng xã hội Trung Quốc tháng 01/2019, DJI phát hiện ra một số nhân viên của hãng làm việc với các đối tác cung cấp linh kiện đã cấu kết với nhau để trục lợi, khiến giá linh kiện sản xuất các thiết bị drone hay gimbal tăng 20% so với bình thường. Theo trang Reuters, DJI đã sa thải 45 cá nhân sau khi điều tra.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.