DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

24 Tháng Giêng 20191:23 SA(Xem: 13511)
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện
DJI Thất Thoát 150 Triệu USD Do Nhân Viên Khai Khống Giá Linh Kiện

Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.

 

Được thành lập năm 2006 với trụ sở tại Thẩm Quyến, DJI là một trong số ít những công ty công nghệ tiêu dùng Trung Quốc phát triển thành công ở thị trường quốc tế, khi doanh số thiết bị và doanh thu đến từ thị trường lớn nhất là Bắc Mỹ chứ không phải thị trường quê nhà. Cuối năm 2018, Luo Zhenhua, chủ tịch DJI cho biết, doanh thu của hãng trong năm 2017 là 18 tỷ Tệ (2,6 tỷ USD), và 80% số đó đến từ thị trường nước ngoài.

 

Theo thông báo nội bộ của DJI, được tiết lộ lên các mạng xã hội Trung Quốc tháng 01/2019, DJI phát hiện ra một số nhân viên của hãng làm việc với các đối tác cung cấp linh kiện đã cấu kết với nhau để trục lợi, khiến giá linh kiện sản xuất các thiết bị drone hay gimbal tăng 20% so với bình thường. Theo trang Reuters, DJI đã sa thải 45 cá nhân sau khi điều tra.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng tháng 08/2018, tại tour mùa hè của Hiệp hội nhà phê bình truyền hình, HBO đã khuấy động sự kiện với lời đảm bảo rằng dù AT&T có trở thành chủ sở hữu mới của công ty, không điều gì có thể thay đổi được chất lượng các chương trình của HBO.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, kế hoạch triển khai thành phố thông minh của Hong Kong đang gặp khó khăn không ngờ khi nảy ra tranh cãi về quyền sử dụng một phần quan trọng của dải băng rộng dành cho 5G.
13 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, hơn 1 năm sau khi công bố chính thức, NASA sẽ phóng tàu thăm dò Mặt Trời mang tên Parker Solar Probe vào ngày 12/08/2018 tại tổ hợp Space Launch Complex-37 thuộc căn cứ không quân Cape Canaveral. Con tàu sẽ bay ở tốc độ nhanh nhất và cũng là tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ.
13 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm một tính năng mới ở Úc, cho phép những người dùng không trả phí có thể bỏ qua quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo video và audio, bao nhiêu lần tùy thích.
13 Tháng Tám 2018
Khi tưởng tượng về thanh chocolate yêu thích. Thương hiệu, bao bì, và đôi khi cả hình dáng của nó, chắc hẳn sẽ nảy ra trong tâm trí. Đó là ý tưởng đằng sau nhãn hiệu trademark: nó giúp người dùng dễ dàng xác định các sản phẩm và dịch vụ họ muốn mua từ công ty mà họ biết. Nếu một thương hiệu có thể mang lại sự nhận diện, nó sẽ được xem như "đủ khác biệt" trên thị trường.