Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái

24 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 13127)
Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái
Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.

 

Đây không phải là một thông tin quá bất ngờ vì vài ngày trước đã có thông tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch giảm chỉ tiêu tuyển dụng cho Project Titan. Trong khi đó, CEO Apple Tim Cook đã mau chóng đưa ra tuyên bố nhằm trấn an các nhà đầu tư. Ông Cook khẳng định rằng tầm quan trọng của mảng phát triển xe tự lái với Apple không thể được đo đếm bằng chỉ tiêu tuyển dụng nhân viên.

 

Cùng với sa thải, Apple cũng tuyên bố rằng một số nhân viên nhất định của Project Titan đã được chuyển tới những bộ phận khác của công ty, chẳng hạn như machine learning. Phát ngôn viên của Apple tuyên bố với CNBC: “Tại Apple, chúng tôi có rất nhiều nhân tài làm việc trong bộ phận tự lái và các công nghệ liên quan. Vì phải chuyển sang tập trung vào một số lĩnh vực chính trong năm 2019, một số nhân sự của dự án sẽ được chuyển sang các bộ phận khác, ở đó họ sẽ hỗ trợ mảng machine learning và các dự án khác của Apple. Chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng hệ thống xe tự lái có cơ hội phát triển rất lớn, và Apple sẽ có những đóng góp độc đáo vào mảng xe tự lái. Project Titan cũng là dự án machine learning tham vọng nhất mà Apple từng thực hiện”

50Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.