Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái

24 Tháng Giêng 20191:35 SA(Xem: 13133)
Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái
Apple Thừa Nhận Sa Thải Hơn 200 Nhân Viên Của Mảng Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.

 

Đây không phải là một thông tin quá bất ngờ vì vài ngày trước đã có thông tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch giảm chỉ tiêu tuyển dụng cho Project Titan. Trong khi đó, CEO Apple Tim Cook đã mau chóng đưa ra tuyên bố nhằm trấn an các nhà đầu tư. Ông Cook khẳng định rằng tầm quan trọng của mảng phát triển xe tự lái với Apple không thể được đo đếm bằng chỉ tiêu tuyển dụng nhân viên.

 

Cùng với sa thải, Apple cũng tuyên bố rằng một số nhân viên nhất định của Project Titan đã được chuyển tới những bộ phận khác của công ty, chẳng hạn như machine learning. Phát ngôn viên của Apple tuyên bố với CNBC: “Tại Apple, chúng tôi có rất nhiều nhân tài làm việc trong bộ phận tự lái và các công nghệ liên quan. Vì phải chuyển sang tập trung vào một số lĩnh vực chính trong năm 2019, một số nhân sự của dự án sẽ được chuyển sang các bộ phận khác, ở đó họ sẽ hỗ trợ mảng machine learning và các dự án khác của Apple. Chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng hệ thống xe tự lái có cơ hội phát triển rất lớn, và Apple sẽ có những đóng góp độc đáo vào mảng xe tự lái. Project Titan cũng là dự án machine learning tham vọng nhất mà Apple từng thực hiện”

50Vote
43Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài