Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

29 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12591)
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.

 

Không chỉ vậy, theo trang Reuters, một quan chức Bộ Tài chính Pháp cho biết Pháp đang thực hiện các biện pháp kiểm soát cơ sở hạ tầng viễn thông dùng trong mạng 5G nghiêm ngặt hơn trong bối cảnh lo ngại an ninh về Huawei tăng cao. Dù vậy, quy định mới không nhắm đến mục tiêu cụ thể nào. Quy định mới sẽ yêu cầu các nhà mạng xin được cấp phép chính thức để sử dụng một số loại thiết bị đặc biệt nhạy cảm nhất định, có thể bị lợi dụng làm gián điệp hoặc phá hoại. Jean-Yves Le Drian, Ngoại trưởng Pháp nói rằng Paris đã biết về các nguy cơ của Huawei với mạng di động và chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết khi cần.

 

Mỹ và một số nước đồng minh, bao gồm Úc và New Zealand, đã cấm Huawei khỏi mạng 5G do cáo buộc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc dù Huawei liên tục bác bỏ các cáo buộc. Ba Lan cũng dự định loại Huawei khỏi 5G sau khi họ bắt giữ một quan chức Huawei đầu tháng 01/2019 vì tình nghi gián điệp. Huawei đã đuổi việc nhân viên.

 

Theo CEO Vodafone, ngành di động Châu Âu có thể đối mặt với chi phí cao hơn và trì hoãn mạng thế hệ mới nếu các nhà chức trách áp lệnh cấm toàn diện lên trang thiết bị Huawei, đặc biệt là công nghệ vô tuyến triển khai trên các trạm thu phát sóng thông tin di động.

 

Các nhà mạng tại Châu Âu như BT và Orange đã loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị Huawei trong tương lai. Theo ông Read, thiết bị Huawei từng được dùng trong mạng lõi vô cùng quan trọng của mạng lưới tại Tây Ban Nha và một số thị trường nhỏ hơn.

57Vote
41Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.