Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

29 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12774)
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.

 

Không chỉ vậy, theo trang Reuters, một quan chức Bộ Tài chính Pháp cho biết Pháp đang thực hiện các biện pháp kiểm soát cơ sở hạ tầng viễn thông dùng trong mạng 5G nghiêm ngặt hơn trong bối cảnh lo ngại an ninh về Huawei tăng cao. Dù vậy, quy định mới không nhắm đến mục tiêu cụ thể nào. Quy định mới sẽ yêu cầu các nhà mạng xin được cấp phép chính thức để sử dụng một số loại thiết bị đặc biệt nhạy cảm nhất định, có thể bị lợi dụng làm gián điệp hoặc phá hoại. Jean-Yves Le Drian, Ngoại trưởng Pháp nói rằng Paris đã biết về các nguy cơ của Huawei với mạng di động và chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết khi cần.

 

Mỹ và một số nước đồng minh, bao gồm Úc và New Zealand, đã cấm Huawei khỏi mạng 5G do cáo buộc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc dù Huawei liên tục bác bỏ các cáo buộc. Ba Lan cũng dự định loại Huawei khỏi 5G sau khi họ bắt giữ một quan chức Huawei đầu tháng 01/2019 vì tình nghi gián điệp. Huawei đã đuổi việc nhân viên.

 

Theo CEO Vodafone, ngành di động Châu Âu có thể đối mặt với chi phí cao hơn và trì hoãn mạng thế hệ mới nếu các nhà chức trách áp lệnh cấm toàn diện lên trang thiết bị Huawei, đặc biệt là công nghệ vô tuyến triển khai trên các trạm thu phát sóng thông tin di động.

 

Các nhà mạng tại Châu Âu như BT và Orange đã loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị Huawei trong tương lai. Theo ông Read, thiết bị Huawei từng được dùng trong mạng lõi vô cùng quan trọng của mạng lưới tại Tây Ban Nha và một số thị trường nhỏ hơn.

57Vote
41Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.