Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

29 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13125)
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi
Vodafone Tạm Dừng Triển Khai Thiết Bị Huawei Trong Mạng Lõi

Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.

 

Không chỉ vậy, theo trang Reuters, một quan chức Bộ Tài chính Pháp cho biết Pháp đang thực hiện các biện pháp kiểm soát cơ sở hạ tầng viễn thông dùng trong mạng 5G nghiêm ngặt hơn trong bối cảnh lo ngại an ninh về Huawei tăng cao. Dù vậy, quy định mới không nhắm đến mục tiêu cụ thể nào. Quy định mới sẽ yêu cầu các nhà mạng xin được cấp phép chính thức để sử dụng một số loại thiết bị đặc biệt nhạy cảm nhất định, có thể bị lợi dụng làm gián điệp hoặc phá hoại. Jean-Yves Le Drian, Ngoại trưởng Pháp nói rằng Paris đã biết về các nguy cơ của Huawei với mạng di động và chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết khi cần.

 

Mỹ và một số nước đồng minh, bao gồm Úc và New Zealand, đã cấm Huawei khỏi mạng 5G do cáo buộc có liên quan đến chính phủ Trung Quốc dù Huawei liên tục bác bỏ các cáo buộc. Ba Lan cũng dự định loại Huawei khỏi 5G sau khi họ bắt giữ một quan chức Huawei đầu tháng 01/2019 vì tình nghi gián điệp. Huawei đã đuổi việc nhân viên.

 

Theo CEO Vodafone, ngành di động Châu Âu có thể đối mặt với chi phí cao hơn và trì hoãn mạng thế hệ mới nếu các nhà chức trách áp lệnh cấm toàn diện lên trang thiết bị Huawei, đặc biệt là công nghệ vô tuyến triển khai trên các trạm thu phát sóng thông tin di động.

 

Các nhà mạng tại Châu Âu như BT và Orange đã loại bỏ hoặc hạn chế sử dụng các thiết bị Huawei trong tương lai. Theo ông Read, thiết bị Huawei từng được dùng trong mạng lõi vô cùng quan trọng của mạng lưới tại Tây Ban Nha và một số thị trường nhỏ hơn.

57Vote
41Vote
311Vote
24Vote
14Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.