Anh Xem Xét Cấm Vận Mạng Xã Hội Do Ảnh Hưởng Tiêu Cực Tới Giới Trẻ

28 Tháng Giêng 20191:12 SA(Xem: 13456)
Anh Xem Xét Cấm Vận Mạng Xã Hội Do Ảnh Hưởng Tiêu Cực Tới Giới Trẻ
Anh Xem Xét Cấm Vận Mạng Xã Hội Do Ảnh Hưởng Tiêu Cực Tới Giới Trẻ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.

 

Phụ huynh của cô bé Molly Russell cho rằng Instagram có vai trò trong việc thúc đẩy cô bé tìm tới cái chết. Mạng xã hội đã phản hồi rằng họ đang phối hợp cùng các chuyên gia trong việc tìm ra cách thức tiếp cận với vấn đề phức tạp và đa sắc thái của bệnh lý tâm thần và ngược đãi bản thân. Lời khuyến nghị từ các chuyên gia cho rằng việc chia sẻ câu chuyện và kết nối với người khác có thể đem lại hiệu quả hồi phục, Instagram sẽ không xử lý một số nội dung cụ thể. Thay vào đó, những người đăng tải hay tìm kiếm thông tin liên quan sẽ nhận được các tin nhắn giới thiệu họ tới các nhóm tư vấn hỗ trợ.

 

Facebook, chủ sở hữu Instagram, bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước hiện tượng tiêu cực và khẳng định các nội dung hình họa mang tính kích động sẽ không thể tồn tại trên nền tảng của hãng. Chính sách thực thi và công nghệ của Instagram sẽ được xem xét lại cẩn thận.

 

Trong một lá thư gửi tới Twitter, Snapchat, Pinterest, Apple, Google và Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh bày tỏ sự đồng tình với các biện pháp đang được triển khai, nhưng nhấn mạnh cần phải có nhiều động thái mạnh mẽ hơn. Ngài Matt Hancock chia sẻ: “Thật đáng sợ khi nhìn thấy cách thức dễ dàng tìm kiếm các nội dung trực tuyến và tôi không hề nghi ngờ về tác hại của nhiều nội dung tiêu cực có thể gây ra, đặc biệt với giới trẻ. Đã đến lúc các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng xã hội cần phải can thiệp và xử lý triệt để”. Chính phủ Anh đang nghiên cứu và xây dựng một tài liệu về các mối nguy hại trực tuyến, bao gồm các nội dung tự ngược đãi bản thân và tự tử.

54Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.