Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

28 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 13710)
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diệngương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.

 

Face ID là một hệ thống nhận diện gương mặt của Apple được sử dụng lần đầu trên chiếc iPhone X, ngoài sử dụng các thuật toán để xử lý, hệ thống mới còn cấu thành từ rất nhiều phần cứng khác nhau để đạt được độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie cho tính năng nhận diện gương mặt. Nhược điểm lớn nhất lại là tính bảo mật, đôi khi chỉ cần một ảnh chân dung là đã có thể mở khoá thiết bị.

 

Các công ty đang cố gắng tạo ra một giải pháp khác tốt hơn và phát triển các framework cho hệ thống nhận diện gương mặt 3D của riêng mình, dù vậy đây thực sự không phải là một cách tiện lợi cho tất cả các công ty.

 

Hơn ai hết, Google đang rất muốn việc phát triển hệ thống nhận diện gương mặt trở nên tiện lợi. Trong phiên bản Android tiếp theo, hãng sẽ cung cấp các phần mềm, công cụ cần thiết cho các nhà sản xuất để có thể xây dựng tính năng mới. Trang XDA đã phát hiện các đoạn code bên trong bản build mới nhất của Android cho thấy Google đang xây dựng các công cụ hỗ trợ. Có thể chiếc Pixel 4/4XL ra mắt trong năm 2019 sẽ là những chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D mới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.