Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

28 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 13422)
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diệngương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.

 

Face ID là một hệ thống nhận diện gương mặt của Apple được sử dụng lần đầu trên chiếc iPhone X, ngoài sử dụng các thuật toán để xử lý, hệ thống mới còn cấu thành từ rất nhiều phần cứng khác nhau để đạt được độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie cho tính năng nhận diện gương mặt. Nhược điểm lớn nhất lại là tính bảo mật, đôi khi chỉ cần một ảnh chân dung là đã có thể mở khoá thiết bị.

 

Các công ty đang cố gắng tạo ra một giải pháp khác tốt hơn và phát triển các framework cho hệ thống nhận diện gương mặt 3D của riêng mình, dù vậy đây thực sự không phải là một cách tiện lợi cho tất cả các công ty.

 

Hơn ai hết, Google đang rất muốn việc phát triển hệ thống nhận diện gương mặt trở nên tiện lợi. Trong phiên bản Android tiếp theo, hãng sẽ cung cấp các phần mềm, công cụ cần thiết cho các nhà sản xuất để có thể xây dựng tính năng mới. Trang XDA đã phát hiện các đoạn code bên trong bản build mới nhất của Android cho thấy Google đang xây dựng các công cụ hỗ trợ. Có thể chiếc Pixel 4/4XL ra mắt trong năm 2019 sẽ là những chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D mới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.