Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

28 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 13432)
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diệngương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.

 

Face ID là một hệ thống nhận diện gương mặt của Apple được sử dụng lần đầu trên chiếc iPhone X, ngoài sử dụng các thuật toán để xử lý, hệ thống mới còn cấu thành từ rất nhiều phần cứng khác nhau để đạt được độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie cho tính năng nhận diện gương mặt. Nhược điểm lớn nhất lại là tính bảo mật, đôi khi chỉ cần một ảnh chân dung là đã có thể mở khoá thiết bị.

 

Các công ty đang cố gắng tạo ra một giải pháp khác tốt hơn và phát triển các framework cho hệ thống nhận diện gương mặt 3D của riêng mình, dù vậy đây thực sự không phải là một cách tiện lợi cho tất cả các công ty.

 

Hơn ai hết, Google đang rất muốn việc phát triển hệ thống nhận diện gương mặt trở nên tiện lợi. Trong phiên bản Android tiếp theo, hãng sẽ cung cấp các phần mềm, công cụ cần thiết cho các nhà sản xuất để có thể xây dựng tính năng mới. Trang XDA đã phát hiện các đoạn code bên trong bản build mới nhất của Android cho thấy Google đang xây dựng các công cụ hỗ trợ. Có thể chiếc Pixel 4/4XL ra mắt trong năm 2019 sẽ là những chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D mới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.