Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

28 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 14118)
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diệngương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.

 

Face ID là một hệ thống nhận diện gương mặt của Apple được sử dụng lần đầu trên chiếc iPhone X, ngoài sử dụng các thuật toán để xử lý, hệ thống mới còn cấu thành từ rất nhiều phần cứng khác nhau để đạt được độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie cho tính năng nhận diện gương mặt. Nhược điểm lớn nhất lại là tính bảo mật, đôi khi chỉ cần một ảnh chân dung là đã có thể mở khoá thiết bị.

 

Các công ty đang cố gắng tạo ra một giải pháp khác tốt hơn và phát triển các framework cho hệ thống nhận diện gương mặt 3D của riêng mình, dù vậy đây thực sự không phải là một cách tiện lợi cho tất cả các công ty.

 

Hơn ai hết, Google đang rất muốn việc phát triển hệ thống nhận diện gương mặt trở nên tiện lợi. Trong phiên bản Android tiếp theo, hãng sẽ cung cấp các phần mềm, công cụ cần thiết cho các nhà sản xuất để có thể xây dựng tính năng mới. Trang XDA đã phát hiện các đoạn code bên trong bản build mới nhất của Android cho thấy Google đang xây dựng các công cụ hỗ trợ. Có thể chiếc Pixel 4/4XL ra mắt trong năm 2019 sẽ là những chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D mới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.