Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

28 Tháng Giêng 20191:25 SA(Xem: 14421)
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android
Google Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Tương Tự FaceID Trên Hệ Điều Hành Android

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diệngương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.

 

Face ID là một hệ thống nhận diện gương mặt của Apple được sử dụng lần đầu trên chiếc iPhone X, ngoài sử dụng các thuật toán để xử lý, hệ thống mới còn cấu thành từ rất nhiều phần cứng khác nhau để đạt được độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, hầu hết các smartphone Android hiện nay đều đang sử dụng camera selfie cho tính năng nhận diện gương mặt. Nhược điểm lớn nhất lại là tính bảo mật, đôi khi chỉ cần một ảnh chân dung là đã có thể mở khoá thiết bị.

 

Các công ty đang cố gắng tạo ra một giải pháp khác tốt hơn và phát triển các framework cho hệ thống nhận diện gương mặt 3D của riêng mình, dù vậy đây thực sự không phải là một cách tiện lợi cho tất cả các công ty.

 

Hơn ai hết, Google đang rất muốn việc phát triển hệ thống nhận diện gương mặt trở nên tiện lợi. Trong phiên bản Android tiếp theo, hãng sẽ cung cấp các phần mềm, công cụ cần thiết cho các nhà sản xuất để có thể xây dựng tính năng mới. Trang XDA đã phát hiện các đoạn code bên trong bản build mới nhất của Android cho thấy Google đang xây dựng các công cụ hỗ trợ. Có thể chiếc Pixel 4/4XL ra mắt trong năm 2019 sẽ là những chiếc máy đầu tiên sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D mới.

51Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
16 Tháng Tám 2018
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình.
16 Tháng Tám 2018
Việc tải xuống ứng dụng sẽ tiêu hao rất nhiều dữ liệu hàng tháng của người dùng. Tuy đối với các ứng dụng dung lượng cao Google sẽ hỏi người dùng có muốn tải qua Wi-Fi không, nhưng với các ứng dụng dung lượng thấp, nếu không chú ý và tải quá nhiều vẫn sẽ tốn lượng dữ liệu rất lớn. Với bản cập nhật mới nhất của Google Play, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn được mối lo tiêu hao dữ liệu.
16 Tháng Tám 2018
Sau khi ra mắt, Tesla Model 3 đã nhận được rất nhiều những lời ca ngợi và đánh giá cao. Không chỉ bởi vì mức giá hợp lý, Model 3 còn có thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt đây là một chiếc xe điện. Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn không thể tránh khỏi các rắc rối, đến từ những lỗi không đáng có. Chiếc Model X cũng đã từng bị khách hàng phàn nàn vì nhiều lỗi gây khó chịu. Và Model 3 cũng có một lỗi sản xuất khá khó hiểu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa mức thuế mới của Mỹ bằng việc tẩy chay các sản phẩm điện tử từ các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Trước đó, Mỹ đã tăng mức thuế đối với các sản phẩm nhôm, thép của Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vào Mỹ và áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.