Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ

29 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14159)
Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ
Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ

Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.

 

Mikhy K Farrera Brochez, công dân mang quốc tịch Mỹ đã sinh sống tại Singapore trong 8 năm trước khi bị trục xuất bởi tội lừa đảo và ma túy trong năm 2018, được cho là thủ phạm đăng tải các thông tin lên mạng Internet sau khi tiếp cận chúng qua tòng phạm Ler Teck Siang, một bác sĩ từng công tác tại Cục Sức khỏe Quốc gia thuộc Bộ Y tế Singapore.

 

Bộ Y tế không công bố nơi các thông tin được đăng tải nhưng khẳng định truy cập tới nguồn lộ thông tin đã bị ngăn chặn. Các nhà chức trách Singapore đang phối hợp với các bên có liên quan để đảm bảo dữ liệu bị đánh cắp bởi Brochez không xuất hiện tại bất kỳ nơi nào trên mạng Internet, kể cả các đối tác quốc tế. Thông cáo của Bộ Y tế viết rằng: “Chúng tôi rất tiếc về nỗi bất an và lo lắng gây ra bởi sự cố. Ưu tiên của chúng tôi sẽ là tình trạng sức khỏe của những cá nhân bị ảnh hưởng. Kể từ ngày 26/01/2019, chúng tôi đang tích cực liên hệ và thông báo tới họ, cũng như đưa ra sự trợ giúp cần thiết”

 

Cổng thông tin HIV có danh sách họ và tên, số chứng thực cá nhân, số điện thoại, địa chỉ email, kết quả kiểm tra HIV và các kết quả y khoa khác của 5,400 công dân Singapore được chẩn đoán mắc HIV vào tháng 01/2013, 8,800 người nước ngoài vào tháng 12/2011 và 2,400 cá nhân vào tháng 05/2007.

 

Chính phủ Singapore đã đưa ra các biện pháp phòng vệ hệ thống vào tháng 09/2016 nhằm hạn chế nguy cơ bị tấn công bởi hình thức rouge access với dữ liệu, bao gồm xác thực đồng thuận hai người cho download dữ liệu, thiết lập máy trạm riêng biệt tránh truy cập không được phép, và cấm sử dụng thiết bị lưu trữ di động.

 

Cảnh sát đã được cảnh báo về việc dữ liệu trong tay của Brochez vào tháng 05/2016. Nhưng điều đó không ngăn chặn được việc nghi phạm tung thông tin lên mạng hơn 2 năm sau đó. Hiện Brochez được cho là ở ngoài lãnh thổ Singapore, còn đồng phạm Ler đang đợi kháng cáo sau khi bị tuyên án 2 năm tù giam vì tội danh tiếp tay cho Brochez, cung cấp thông tin giả mạo cho cơ quan điều tra và thiếu trách nhiệm trong quản lý thông tin tuyệt mật.

 

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.