Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ

29 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14208)
Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ
Singapore Cho Biết Dữ Liệu Cá Nhân Của 14,200 Bệnh Nhân Bị Lộ

Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.

 

Mikhy K Farrera Brochez, công dân mang quốc tịch Mỹ đã sinh sống tại Singapore trong 8 năm trước khi bị trục xuất bởi tội lừa đảo và ma túy trong năm 2018, được cho là thủ phạm đăng tải các thông tin lên mạng Internet sau khi tiếp cận chúng qua tòng phạm Ler Teck Siang, một bác sĩ từng công tác tại Cục Sức khỏe Quốc gia thuộc Bộ Y tế Singapore.

 

Bộ Y tế không công bố nơi các thông tin được đăng tải nhưng khẳng định truy cập tới nguồn lộ thông tin đã bị ngăn chặn. Các nhà chức trách Singapore đang phối hợp với các bên có liên quan để đảm bảo dữ liệu bị đánh cắp bởi Brochez không xuất hiện tại bất kỳ nơi nào trên mạng Internet, kể cả các đối tác quốc tế. Thông cáo của Bộ Y tế viết rằng: “Chúng tôi rất tiếc về nỗi bất an và lo lắng gây ra bởi sự cố. Ưu tiên của chúng tôi sẽ là tình trạng sức khỏe của những cá nhân bị ảnh hưởng. Kể từ ngày 26/01/2019, chúng tôi đang tích cực liên hệ và thông báo tới họ, cũng như đưa ra sự trợ giúp cần thiết”

 

Cổng thông tin HIV có danh sách họ và tên, số chứng thực cá nhân, số điện thoại, địa chỉ email, kết quả kiểm tra HIV và các kết quả y khoa khác của 5,400 công dân Singapore được chẩn đoán mắc HIV vào tháng 01/2013, 8,800 người nước ngoài vào tháng 12/2011 và 2,400 cá nhân vào tháng 05/2007.

 

Chính phủ Singapore đã đưa ra các biện pháp phòng vệ hệ thống vào tháng 09/2016 nhằm hạn chế nguy cơ bị tấn công bởi hình thức rouge access với dữ liệu, bao gồm xác thực đồng thuận hai người cho download dữ liệu, thiết lập máy trạm riêng biệt tránh truy cập không được phép, và cấm sử dụng thiết bị lưu trữ di động.

 

Cảnh sát đã được cảnh báo về việc dữ liệu trong tay của Brochez vào tháng 05/2016. Nhưng điều đó không ngăn chặn được việc nghi phạm tung thông tin lên mạng hơn 2 năm sau đó. Hiện Brochez được cho là ở ngoài lãnh thổ Singapore, còn đồng phạm Ler đang đợi kháng cáo sau khi bị tuyên án 2 năm tù giam vì tội danh tiếp tay cho Brochez, cung cấp thông tin giả mạo cho cơ quan điều tra và thiếu trách nhiệm trong quản lý thông tin tuyệt mật.

 

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.