Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics

29 Tháng Giêng 20191:20 SA(Xem: 15938)
Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics
Samsung Bất Ngờ Mua Lại Corephotonics

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.

 

Corephotonics chính là công ty đã khởi kiện Apple vào năm 2017 vì vi phạm nhiều bằng sáng chế về công nghệ camera của họ trên các thiết bị như iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus. Những bằng sáng chế trong vụ kiện có liên quan đến các công nghệ camera kép, ví dụ như khả năng zoom quang học và kỹ thuật lắp ráp ống kính tele mini. Trong khi đó, cả iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đều sử dụng cụm camera kép với khả năng zoom quang học 2x và một ống kính góc rộng kết hợp với một ống kính tele.

 

Công nghệ camera kép được Apple lần đầu giới thiệu trên iPhone 7 Plus vào năm 2016 và sau đó nó tiếp tục được sử dụng trên iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max. Đơn kiện ban đầu của Corephotonics chỉ nhắm đến iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, nhưng sau đó đến năm 2018, công ty đã nộp lên đơn kiện vi phạm bằng sáng chế mới nhắm đến cả iPhone X. Theo Corephotonics, những chiếc iPhone của Apple với camera kép sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm thiết kế ống kính tele, kỹ thuật zoom quang học, và phương pháp hợp nhất hình ảnh từ ống kính góc rộng với ống kính tele để tạo ra ảnh chụp với chất lượng tốt hơn.

 

Khi đệ đơn kiện, Corephotonics cho biết đã liên lạc với Apple, nhưng sau phản hồi tích cực và các báo cáo đầy khích lệ, hai công ty không thể đạt được một thỏa thuận về cấp phép bản quyền. Corephotonics tố cáo Apple đã bất chấp việc vi phạm công nghệ để ra mắt chiếc iPhone 7 Plus.

 

Do vấn đề pháp lý giữa Corephotonics và Apple chưa được giải quyết, nên Samsung có thể được thừa hưởng tranh chấp nếu sớm hoàn tất thương vụ mua lại Corephotonics. Tháng 06/2018, Apple và Samsung đã dàn xếp được một thỏa thuận cho vụ kiện vi phạm thiết kế đã kéo dài 7 năm.

 

Corephotonics phát triển công nghệ camera với khả năng zoom quang học 5x từng được trình diễn trên một nguyên mẫu smartphone của Oppo vào năm 2017. Không những vậy, họ còn phát triển công nghệ này trên cụm camera 3 ống kính, cho phép khả năng zoom quang học 5x và tổng zoom có thể lên đến 25x, cho phép thu được ánh sáng nhiều hơn gấp 5 lần so với truyền thống. Việc Samsung mua lại Corephotonics có thể mở đường cho những công nghệ mới xuất hiện trên các thiết bị Samsung trong tương lai.

551Vote
437Vote
313Vote
24Vote
15Vote
4.1110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.